Tin Tức

Bình Dương sắp soán ngôi Quảng Ninh

Theo Đề án mới , thị xã Tân Uyên nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Dương, tiếp giáp với thành phố Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu trực thuộc tỉnh Đồng Nai và với các huyện, thị, thành phố đang phát triển của tỉnh Bình Dương như các thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Bắc Tân Uyên. Với các vị trí địa lý đặc biệt, thị xã Tân Uyên trở thành địa bàn quan trọng của tỉnh cả về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa, xã hội, rất thuận lợi trong việc thu hút đầu tư các ngành như công nghiệp, dịch vụ, thương mại…

binh-duong-tiep-tuc-2-1645845959019505896899

Việc thành lập thành phố Tân Uyên đó là cơ sở để thị xã tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040 cũng như thu hút các dự án đầu tư để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đô thị và hiệu quả quản lý.

Theo UBND tỉnh, tại thị xã Tân Uyên đạt 5/5 tiêu chuẩn thành lập thành phố thuộc tỉnh theo quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 về: Với Quy mô dân số đô thị; diện tích tự nhiên; số đơn vị hành chính trực thuộc; đã và đang được công nhận đô thị loại I, loại II hoặc loại III; cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế – xã​ hội. Cơ quan này cũng đã cho biết 99,88% cử tri tán thành Đề án thành lập thành phố Tân Uyên.

Trong khi đó, Về thị xã Bến Cát nằm ở trung tâm tỉnh Bình Dương, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, có vai trò hết sức quan trọng và đối với quá trình phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư, công nghiệp hóa, đô thị hóa, để bảo đảm quốc phòng – an ninh của tỉnh Bình Dương và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong những năm qua, thị xã Bến Cát đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Như vậy, nếu đề án được thành lập TP Tân Uyên và Bến Cát được thông qua, tỉnh Bình Dương sẽ có tổng cộng 5 thành phố trực thuộc, cùng với Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một, đồng thời vượt Quảng Ninh để trở thành địa phương có nhiều thành phố nhất trên cả nước. Đặc biệt dự án đang thu hút nhất Tân Uyên là Tecco Felice Tower