Tin Tức

Lợi thế “có một không hai” của Thủ Thiêm Zeit River so với các dự án cùng phân khúc

Từ sau năm 1996 tới nay, pháp lý của Thủ Thiêm luôn là đề tài nóng bỏng và đã khiến báo chí tốn khá nhiều giấy mực khi đề cập đến vấn đề này.

Con số 300 hàm chứa nhiều ý nghĩa với bán đảo Thủ Thiêm. 300m là khoảng cách từ Thủ Thiêm kết nối đến trung tâm Quận 1; nhưng cũng chính trong suốt quãng thời gian 300 năm từ khi thành lập tỉnh Gia Định, dù chỉ cách chốn “phồn hoa đô hội” bởi duy nhất dòng sông Sài Gòn. Thủ Thiêm vẫn đang còn nhiều dang dở, bỏ ngõ những tiềm năng phát triển vượt trội vươn tầm quốc tế mà đáng lẽ bán đảo này xứng đáng nhận được.

Số phận lận đận của Thủ Thiêm qua những tấm bản đồ quy hoạch

Hiếm ai biết rằng bán đảo này đã trải qua 4 lần quy hoạch, lần lượt là các năm: 1968, 1972, 1996 và 2012.

Lợi thế "có một không hai" của Thủ Thiêm Zeit River so với các dự án cùng phân khúc

Dưới thời Chính Quyền Sài Gòn, Thủ Thiêm lần đầu tiên được quy hoạch bởi Công ty Doxiadas Accosiates với nhiệm vụ giải quyết bài toán nhà ở cho lượng lớn dân di cư từ các vùng chiến sự để tránh chiến tranh leo thang. Ý tưởng của họ là thiết kế các ô dân cư lớn “mega block” được bao bọc bởi hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ dành riêng cho xe đạp. Thủ Thiêm được gợi ý sẽ kết nối trực tiếp Quận 1 bằng cách kéo dài Đại Lộ Hàm Nghi về hướng Biên Hòa tạo thành trục Đông – Tây.

Đến năm 1972, nhờ sự viện trợ của Hoa Kỳ, nhóm KTS (Wruster, Bermadi & Emmons) đã tiến hành quy hoạch Thủ Thiêm thành nhiều khu đa chức năng. Nổi bật là 3 tuyến đường cao tốc vòng cung mô phỏng theo hình dáng của bán đảo. Người Mỹ cũng đề xuất xây dựng 2 cây cầu từ Đại Lộ Hàm Nghi và Nguyễn Bỉnh Khiêm bắc qua Thủ Thiêm để tạo thành tam giác phát triển cho khu đô thị mới. Các khu dân cư cũng được thiết kế với diện tích nhỏ hơn để các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận.

Sau khi Việt Nam được thống nhất, một lần nữa Thủ Thiêm được Chính Phủ mới ấp ủ cho những dự định biến bán đảo này vươn tầm Đông Nam Á. Năm 1996, Thủ Tướng Võ Văn Kiệt ký quyết định số 367 phê duyệt bản đồ quy hoạch 1/5000 với tổng diện tích 930ha, 7 phân khu phục vụ cho 250.000 dân định cư.

Cũng chính vì sự thất lạc của tấm bản đồ này mà từ đây, rào cản về mặt pháp lý đã khiến Thủ Thiêm bị chững lại trong suốt hơn 25 năm qua.

Đến năm 2012, đồ án quy hoạch Thủ Thiêm được Công ty Sasaki được chính thức triển khai gồm 8 phân khu chức năng với diện tích 657ha. Tuy vậy, pháp lý vẫn luôn là vấn đề nhức nhói mỗi khi bán đảo  này được nhắc đến trên những phương tiện thông tin đại chúng.

Thủ Thiêm Zeit River, tín hiệu tích cực báo hiệu giai đoạn bùng nổ sắp tới của Thủ Thiêm.

 Pháp lý được ví là chiếc lò xo nén cực đại kìm hãm Thủ Thiêm bấy lâu nay. Như một nguyên lý tất yếu, khi lò xo được giải nén, pháp lý được khơi thông cũng chính là thời điểm đánh dấu cột mốc phát triển đột phá của bán đảo này.

Lợi thế "có một không hai" của Thủ Thiêm Zeit River so với các dự án cùng phân khúc

Thủ Thiêm Zeit River là một dự án “hiếm có, khó tìm” tại Thủ Thiêm nhờ nền tảng pháp lý vững chắc của mình. Thủ Thiêm Zeit River không chỉ là sản phẩm mang lại giá trị đầu tư bền vững, nơi quy tụ cộng đồng tinh anh nhất mà còn là bất động sản mang lại sự an yên cho mỗi cư dân khi sở hữu – “an” trong an tâm bởi pháp lý minh bạch, “yên” trong yên bình, nơi chứa đựng tình thân gia đình, gạt bỏ hết những xô bồ, náo nhiệt của cuộc sống công việc bên ngoài.

Công trường Thủ Thiêm Zeit River luôn được sáng đèn 24/7, nhịp độ khẩn trương nhưng không kém phần chắc chắn giúp dự án bảo đảm được tiến độ đề ra đồng thời chính là lời bảo chứng về độ uy tín của Chủ Đầu Tư GS E&C.

Lợi thế "có một không hai" của Thủ Thiêm Zeit River so với các dự án cùng phân khúc

Việc gỡ bỏ gánh nặng pháp lý giúp dự án Thủ Thiêm Zeit River Quận 2 ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà đầu tư lẫn đối tượng khách hàng ở thực. Biến yếu điểm cố hữu bấy lâu nay của bán đảo Thủ Thiêm thành chính điểm mạnh của mình. Dự án hứa hẹn sẽ có màn chào sân ấn tượng ra mắt thị trường khu Đông trong Quý 4/2022.

Thông tin chi tiết dự án Thủ Thiêm Zeit River: https://thuthiemzeitrivers.com/