Tin Tức

TP.HCM – Bình Dương: Hợp Lực Mở rộng Quốc lộ 13 trước năm 2025

TP.HCM – Bình Dương: Hợp Lực Mở rộng Quốc lộ 13 trước năm 2025

Sở GTVT TP.HCM cho biết dự án nâng cấp, mở rộng QL13 từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu đang được lập kế hoạch đầu tư và sẽ triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025.

Đây được xem là dự án trọng điểm ở cửa ngõ TP.HCM đến các tỉnh Đông Nam Bộ, nhiều lần được nghiên cứu để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông.

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 1.300 tỉ, tiền giải phóng mặt bằng khoảng 8.100 tỉ; còn lại là các khoản chi phí tư vấn, quản lý, di dời hạ tầng kỹ thuật, dự phòng…

Quốc lộ 13 đoạn qua trung tâm thương mai Aeon – xã Thuận An tỉnh Bình Dương

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến giao thông trên QL13 từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu đang được lập kế hoạch đầu tư và sẽ triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025.

Ngoài ra, từ trục đại lộ này, sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị phụ trợ có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình đô thị hóa và thực hiện dự án “Vùng đổi mới sáng tạo” của Bình Dương. Nơi kết nối hàng loạt các dự án tiên phong của Tập Toàn Tecco Group như: Tecco Home An Phú, Tecco Luxuy, Tecco Felice Homes,.. Đây là 3 trong số dự án đã và đang triển khai hưởng lợi tự việc nâng cấp mở rộng QL 13 và kết nối các trung tâm thương mái mới trong tương lai.

Dự án mở rộng QL13, từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu dài khoảng 5,5km nằm trong dự án thành phần xây dựng cầu Bình Triệu 2.

Quy mô của dự án bao gồm đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị, các nút giao khác nghiên cứu mở rộng để tăng khả năng thông hành; hệ thống thoát nước dọc, kết hợp chiếu sáng hai bên đường đoạn từ thị xã Bến Cát đến Bàu Bàng…

Trước đó, cuối tháng 1/2021, tỉnh Bình Dương cũng đã điều chỉnh cục bộ kế hoạch đầu tư công, tăng vốn đầu tư để giải phóng QL13 đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong.

QL13 qua Bình Dương đồ hỏi được mở rộng do đây là trục thông thương huyết mạch, kết nối với nhiều tuyến đường quan trọng khác.

Xem thêm: Dự án đang nhận booking với giá cực kỳ tốt tại thị trường Bình Dương – dự án Tecco Luxury Bình Dương.

 

Tecco Group – Chắp cánh khát vọng bay xa…

 

Thank so much!

Cảm ơn bạn đã xem và chia sẻ bài viết này

Dự án nổi bật
Tecco Tân Vạn
Mặt tiền đường DT16 trung tâm Tp Biên Hòa.
Tecco Felice Homes
Mặt tiền đường Lê Thị Trung sầm uất, với Vị trí liền kề ngay nút giao thông Vòng xoay An Phú.
Tecco Luxury
Mặt tiền Đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn, Điện Biên Phủ - ĐX 034, thuộc TP.Thủ Dầu Một.